Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012

Thực phẩm sơ chế


Khi guồng quay của cuộc sống ngày càng bận rộn hối hả, người nội trợ không có nhiều thời gian nấu ăn cho gia đình thì xu hướng sử dụng thực phẩm sơ chế ngày càng khẳng định nhiều điểm ưu việt.

Thực phẩm sơ chế khác với thực phẩm đông lạnh ở chỗ tươi mới và thực đơn đa dạng.Các món ăn thông dụng đều rất gần gũi với bữa ăn của các gia đình như :  món canh, món xào, món mặn, món điểm tâm nhanh và món cuối tuần,  Ngoài ra có thể thay đổi cách nêm nếm theo khẩu vị của mỗi gia đình.
Ngược lại thực phẩm đông lạnh  được giữ đông dài ngày, đôi khi vài tháng hoặc cả năm, nên không còn tươi, ngon. Món ăn cũng không thông dụng cho bữa ăn gia đình hàng ngày.

Không chỉ là giải pháp cho những gia đình bận rộn không có nhiều thời gian, thực phẩm sơ chế còn là “cứu cánh” cho những người 
phụ nữ vốn không đảm đang trong việc bếp núc nhưng vẫn muốn tự mình nấu những bữa ăn nóng sốt và dinh dưỡng cho gia đình. Thực phẩm sơ chế “đảm đang” nhiều khâu như lựa chọn thực phẩm, sơ chế, ướp, làm sẵn gia vị ăn kèm… giúp cho các bữa ăn luôn đầy đủ, tươi ngon với thời gian vào bếp ngắn nhất .

Bắp cải cuộn thịt

Bún thịt nướng
Chả cá lã vọng

Nguồn: Eva.vn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét