Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013


  Famichef - Thực phẩm sơ chế ướp gia vị, được làm với tâm tĩnh lặng và yêu thương

MENU GỢI Ý-MÓN CUỐI TUẦN
Nguyên liệu chỉ được mua sau khi nhận đơn hàng của quý khách và được đưa vào cất đông ngay sau khi chế biến xong, sản phẩm được hút chân không và thời gian cất đông ngắn, do đó hạn chế tối đa lượng vi khuẩn xâm nhập và sản phẩm vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
(Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)

TÊN MÓN ĂN
 Phương pháp nấu.
nguyên liệu cần trong món ăn
nguyên liệu do Famichef cung cấp
MÓN CUỐI TUẦN



1
Mì quảng(nguyên liệu tính theo lạng)
 Nấu sôi, xào, kho.
Tôm, thịt heo, thịt gà, nước lèo, rau cải con, salad, húng lũi, giá, bắp chuối bào, ớt xanh, bánh đa nướng, đậu phộng
Tôm, thịt heo, thịt gà, nước lèo, đậu phộng, ớt xanh

 - gà

 - tôm nguyên con

 - tôm bằm

 - thịt heo

 - nước dùng 13 pax
2
Hủ tíu Nam vang gồm:
 Xào sơ, trung sôi, nấu sôi nước dùng.
Nước lèo, thịt,tôm, tim, hủ tíu, sốt chan hủ tíu, xá bấu, giá, cải cúc, salad, hẹ, hành tỏi phi
Nước lèo, thịt,tôm, tim, hủ tíu, sốt chan hủ tíu, xá bấu,  hành tỏi phi

(nước dùng-pax)

(cải xá bấu-1 hủ=10 pax)

(sốt chan lên hủ tíu)

(thịt đùi heo)

(tôm tươi)

(tim)

(gan)

(mực-biến động tùy ngày)
3
Bò nướng lá lốt(đvt: lạng thịt bò sống)
 Chiên áp chảo, nướng lò hoặc nướng than.
Bò cuộn lá lốt, bún, bánh tráng, rau sống, mắm nêm
Bò cuộn lá lốt
4
Bò kho
 Hầm mềm
Bò, cà rốt, rau quế, ngò gai, bún hoặc bánh mì, nước dừa or nước dùng
Bò kho nấu vừa chín tới, chưa mềm, chưa có carrot

 - bò nạm

 - nước dừa

 - gia vị

 - gas

 - công (nấu)
5
Bò nướng ăn bánh hỏi
 Nướng lò hoặc nướng than.
thịt Bò, bánh hỏi, hành lá, rau sống: salad, rau thơm, dưa leo, giá, nước mắm chua ngọt
bò ướp gia vị, nước mắm chua ngọt
6
Bún măng vịt
 Nấu sôi, xào.
Vịt, măng, bún, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, ớt rau răm, rau sống
Vịt
7
Vịt nấu chao- tính theo lạng vịt
 Xào, hầm.
Vịt ướp gia vị, Bún, khèo nèo, rau muống,khoai môn, gừng, hành tỏi bằm, rượu trắng, nước dừa tươi, chao đỏ, chao trắng
Vịt, hỗn hợp chao đỏ, chao trắng

 - vịt

 - sốt chao đỏ (theo lạng vịt)

 - sốt chao trắng-chấm

 - gia vị ướp + chiên (theo lạng vịt)

 - gas (theo lạng vịt)
8
Mì xào hải sản (mực +tôm)
 Xào hải sản và rau riêng
Tôm, mực, tỏi, nước sốt, nước dùng, cải thìa, cải thảo, giá, hành lá
Tôm, mực, nước sốt, nước dùng

 - mực (giá tùy ngày)

 - tôm

 - nước sốt xào (dùng cho 1 lạng nguyên liệu)

 - nước dùng xào  (dùng cho 1 lạng nguyên liệu)
9
Lẩu cay X.O gồm:
 Nấu sôi.
Nước dùng,bạch tuộc, tôm, cá thác lác, sốt x.o, cải thảo, cải xanh, nấm kim châm, cải cúc, mì trứng
Nước dùng, bạch tuộc, tôm, cá thác lác, sốt x.o

nước dùng-pax

sốt sate-pax

bạch tuộc tươi

cá thác lác

tôm tươi
10
Lẩu cá gồm:
 Xào sơ, nấu sôi.
Nước lèo, cá bốp, cà chua, măng chua, hành tím, tỏi, rau om, ngò gai, ớt
Nước lèo, cá bốp

nước dùng-pax


cá bốp- (đvt: lạng-tùy ngày)

11
Lẩu cua đồng
 Xào, nấu sôi.
Nước lèo, cua, cá, mực, tôm,  nghêu, đậu hũ,cà chua, bún, rau: rau đắng, bông súng, cải cúc, bó xôi, bông hẹ, rau muống bào, bắp chuối bào, bạc hà, lá tía tô
Nước lèo nấu sẳn, cua đồng ướp gia vị, cá, mực, tôm

Nước lèo-giá 1 pax

 - mực (tính theo lạng)

 - tôm (tính theo lạng)

 - cá hú
12
Bún riêu tôm cua
Nước lèo, nhân cua, bún, rau sống(bắp chuối bào, rau muống chẻ, salad, rau thơm), mắm tôm, chanh
Nước lèo, nhân cua

Nước dùng: -xương ống-1kg (đvt: lạng)


cua đồng -1 kg chưa xay (đvt: lạng)


tôm khô(lạng)



hành tây, hành tím



gia vi



Nhân cua: Tôm,thịt, cua đồng, CUA BiỂN



thịt heo ( lạng)



tôm khô (lạng)



trứng gà (quả)



gia vị



CUA BiỂN



trứng gà (quả)



gia vị



gas



13
Bánh canh cua-tôm
 Trụng bánh canh,  nấu nước lèo sôi.
Nước lèo, cua biển, tôm, bánh canh, hành ngò, ớt, hành tím phi, hành tím củ
Nước lèo, cua gỡ thịt sẳn, tôm, hành tím phi

 - nước dùng/1pax




 - tôm




 - cua biển



***** Lưu ý:
1
 Độ mặn và ngọt ướp trong món ăn đạt 80% mức chuẩn, để quý khách nêm thêm đường, nước  mắm hoặc  bột nêm, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình
2
Các loại rau không nên trữ quá 1 ngày vì vitamin sẽ bị thất thoát đáng kể, mặc dù vẻ bề ngoài của chúng có vẻ “ổn”, do đó FamiChef sẽ không cung cấp rau xanh. Nếu Quý khách yêu cầu cung cấp rau xanh, thì nên sử dụng ngay trong ngày.
3
Các món cua, nghêu nên được ưu tiên sử dụng trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày nhận hàng để đảm bảo độ ngon
4
Các món từ hải sản nên được sử dụng trước các món từ gia cầm, gia súc.
5
 Các loại hải sản chưa ướp nên được sử dụng trước các loại hải sản đã ướp
6
Các món canh chua và chiên nên được ăn kèm rau sống
7
Vì sức khỏe gia đình bạn, nên dùng bột gà thay thế bột nêm và bột ngọt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét