|
|||||||||||
Famichef - Thực phẩm sơ chế ướp gia vị, được làm với tâm tĩnh lặng và yêu
thương
|
|||||||||||
MENU GỢI Ý-MÓN RAU
|
|||||||||||
Nguyên liệu chỉ được mua sau khi nhận đơn hàng của quý khách
và được đưa vào cất đông ngay sau khi chế biến xong, sản phẩm được
hút chân không và thời gian cất đông ngắn, do đó hạn chế tối đa
lượng vi khuẩn xâm nhập và sản phẩm vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
|
|||||||||||
(Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)
|
|||||||||||
|
|
TÊN MÓN ĂN
|
Phương pháp nấu.
|
nguyên liệu cần trong
món ăn
|
nguyên liệu do
Famichef cung cấp
|
||||||
|
MÓN RAU
|
|
|
|
|||||||
BÒ
|
1
|
Đậu rồng xào thịt
bò
|
Xào nhanh.
|
Thịt bò, đậu rồng,
tỏi, hành lá, ngò rí
|
Thịt bò ướp gia vị
|
||||||
|
2
|
Salad trộn thịt bò
|
Xào, trộn.
|
Thịt bò, salad, cà
chua,tỏi
|
Thịt bò ướp gia vị
|
||||||
|
3
|
Bó xôi xào thịt bò
|
Xào.
|
Thịt bò, bó xôi,
tỏi, dầu hào
|
Thịt bò ướp gia
vị, dầu hào
|
||||||
|
4
|
Đậu cô-ve xào thịt
bò
|
Xào.
|
Thịt bò, đậu cove,
tỏi, dầu hào
|
Thịt bò ướp gia
vị, dầu hào
|
||||||
|
5
|
Dưa leo xào thịt bò
|
Xào nhanh.
|
Thịt bò, dưa leo,
tỏi, hành, ngò
|
Thịt bò ướp gia vị
|
||||||
|
6
|
Rau càng cua trộn
thịt bò
|
Xào, trộn.
|
Thịt bò, rau càng
cua, cà chua, tỏi
|
Thịt bó ướp gia vị
|
||||||
|
7
|
Bông cải xào thịt
bò
|
Xào
|
Thịt bò, bông cải,
tỏi, hành lá, ngò rí
|
thịt bò ướp gia vị
|
||||||
|
8
|
Rau muống chẻ- trộn
thịt bò
|
Xào sơ, trộn.
|
Thịt bò, rau muống
chẻ, chanh, tỏi, ớt
|
thịt bò ướp gia vị
|
||||||
HEO
|
9
|
Cải thảo hoặc giá
xào cật-gan-tim
|
Xào chín
|
Cải thảo (hoặc
giá, hẹ), tim, gan, cật heo, hành tím
|
Tim, gan, cật ướp
gia vị
|
||||||
|
|
- tim
|
|||||||||
|
|
- gan
|
|||||||||
|
10
|
Cải ngọt xào thịt
heo
|
Xào.
|
Thịt heo, cải ngọt,
tỏi, dầu hào, hành lá
|
Thịt heo ướp gia
vị, dầu hào
|
||||||
|
11
|
Su su xào thịt heo
|
Xào.
|
Su su, thịt heo,
hành tím, hành lá
|
Thịt heo ướp gia vị
|
||||||
|
12
|
Măng tây xào thịt
heo
|
Xào
|
Măng tây, thịt heo,
hành tím, hành lá, ngò rí
|
thịt heo ướp gia vị
|
||||||
|
13
|
Củ sắn, cà rốt,
xào thăn heo
|
Xào
|
Thịt heo, củ
sắn,carot, hành lá, hành tím
|
thịt heo ướp gia vị
|
||||||
TÔM
|
14
|
Bầu xào tôm
|
Xào.
|
Tôm, bầu, tỏi, hành
lá
|
Tôm đập dập, ướp
gia vị
|
||||||
|
15
|
Mướp xào tôm
|
Xào.
|
Mướp, tôm, tỏi,
hành lá, ngò rí
|
Tôm ướp gia vị
|
||||||
|
|
Su su xào tôm
|
Xào.
|
Tôm, su su, tỏi,
hành lá, ngò rí
|
Tôm ướp gia vị
|
||||||
|
16
|
Đậu côve xào tôm
|
Xào
|
Tôm, đậu cô-ve, hành
tím, hành lá, ngò rí
|
tôm đập dập, ướp
gia vị
|
||||||
|
17
|
Khổ qua xào tôm
|
Xào
|
Tôm, khổ qua, hành
lá, hành tím, tỏi, dầu hào
|
tôm đập dập, ướp
gia vị, dầu hào
|
||||||
|
18
|
Đậu bắp xào tôm
|
Xào.
|
Tôm, tỏi, đậu bắp,
hành lá, ngò rí
|
Tôm ướp gia vị
|
||||||
|
19
|
Ngó sen xào tôm
|
Xào.
|
Tôm, ngó sen, tỏi,
hành lá, ngò rí
|
Tôm ướp gia vị, ngó
sen nếu yêu câu
|
||||||
|
20
|
Đu đủ trộn tôm thịt
|
Xào, trộn.
|
Tôm, thịt, tỏi, đậu phộng rang, đu đủ, rau răm
|
Tôm, thịt, đậu phộng rang
|
||||||
|
|
- tôm
|
|||||||||
|
|
- thịt
|
|||||||||
|
|
- đậu phộng rang (đvt:lạng sống)
|
|
|
|||||||
|
21
|
Gỏi mít tôm thịt
|
Xào tôm thịt, hấp mít,
trộn.
|
Mít non, tôm, thịt, đậu phộng, bánh đa nướng, rau răm,
tỏi
|
Mít non , tôm, thịt, đậu phộng, bánh đa nướng
|
||||||
|
|
- tôm (1 lạng):
|
|||||||||
|
|
- thịt( ba rọi rút sườn-1 lạng)
|
|||||||||
|
|
- mít non (luộc + cắt sẳn)
|
|||||||||
|
|
- đậu phộng rang (lạng đậu sống)
|
|
|
|||||||
MỰC
|
22
|
Bông cải xào mực
|
Xào.
|
Mực, tỏi, bông cải,
cần
|
Mực ướp gia vị
|
||||||
|
23
|
Mực xào hành- cần-
cà chua (giá dao động tùy ngày)
|
Xào.
|
Mực, hành tây, cà
chua, cần, thơm, tỏi
|
Mực ướp gia vị
|
||||||
|
24
|
Giá hẹ nấm rơm xào
nhộng
|
Xào.
|
Con nhộng, giá, hẹ,
tỏi, nấm rơm
|
Con nhộng ướp gia
vị
|
||||||
|
25
|
Bầu xào trứng
|
Xào.
|
Bầu, trứng, tỏi,
hành lá, ngò rí
|
không
|
||||||
|
26
|
Ngọn bí xào tỏi
|
Xào.
|
Ngọn bí, tỏi
|
Không
|
||||||
|
27
|
Cải thìa xào tỏi
|
Xào.
|
Cải thìa, tỏi
|
Không
|
||||||
|
28
|
Dưa leo-giá cà chua
trộn
|
Trộn.
|
Dưa leo, giá, cà
chua, ngò rí, hành tây, nước trộn
|
Nước mắm trộn
|
||||||
|
29
|
Cải thìa xào nấm
đùi gà
|
Xào.
|
Cải thìa, nấm đùi
gà, tỏi
|
nấm đùi gà
|
||||||
|
30
|
Mướp xào nấm bào
ngư
|
Xào.
|
Mướp khía, nấm bào
ngư, tỏi, hành ngò
|
không
|
||||||
|
31
|
MẮM Kho quẹt-chấm
Rau luộc-1 pax
|
hâm nóng
|
rau và mắm kho quẹt
|
mắm kho quẹt
|
||||||
|
32
|
Bông bí xào nấm
đông cô
|
Xào.
|
|
nấm đông cô luộc, thái
vừa ăn
|
||||||
|
33
|
Cà rốt-su su-su
hào- đậu hũ-nấm đông cô
|
Xào.
|
|
|
||||||
|
34
|
Rau sống ăn kèm canh
cá
|
|
|
|
||||||
|
35
|
Salad trộn tép khô
|
Phi hành, trộn.
|
Tép khô (con
ruốc)salad, cà chua, chanh, tỏi, ớt
|
Tép khô
|
||||||
|
36
|
Bí đỏ xào tỏi
|
Xào.
|
|
|
||||||
|
37
|
Rau muống xào tỏi
|
Xào.
|
|
|
||||||
|
38
|
Cải ngồng xào nấm
đông cô
|
Xào.
|
|
|
||||||
|
39
|
Cải ngồng xào nấm
đông cô-đậu hũ- tàu hũ ky cây
|
Xào
|
Cải ngồng, nấm đông
cô, đậu hũ, tàu hũ ky, tỏi
|
Không
|
||||||
|
40
|
Đậu bắp xào tỏi
|
Xào
|
Đậu bắp, tỏi
|
không
|
||||||
***** Lưu ý:
|
|||||||||||
1
|
Độ mặn và ngọt ướp trong món ăn đạt
80% mức chuẩn, để quý khách nêm thêm đường, nước mắm hoặc
bột nêm, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình
|
||||||||||
2
|
Các loại rau không
nên trữ quá 1 ngày vì vitamin sẽ bị thất thoát đáng kể, mặc dù vẻ
bề ngoài của chúng có vẻ “ổn”, do đó FamiChef sẽ không cung cấp rau
xanh. Nếu Quý khách yêu cầu cung cấp rau xanh, thì nên sử dụng ngay
trong ngày.
|
||||||||||
3
|
Các món cua, nghêu
nên được ưu tiên sử dụng trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày nhận hàng
để đảm bảo độ ngon
|
||||||||||
4
|
Các món từ hải
sản nên được sử dụng trước các món từ gia cầm, gia súc.
|
||||||||||
5
|
Các loại hải sản chưa ướp nên được sử
dụng trước các loại hải sản đã ướp
|
||||||||||
6
|
Các món canh chua
và chiên nên được ăn kèm rau sống
|
||||||||||
7
|
Vì sức khỏe gia
đình bạn, nên dùng bột gà thay thế bột nêm và bột ngọt
|
||||||||||
Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013
Menu gợi ý các món rau
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét