Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Menu gợi ý món mặn Tôm - Mực - Cá
















MENU GỢI Ý-MÓN MẶN
Nguyên liệu chỉ được mua sau khi nhận đơn hàng của quý khách và được đưa vào cất đông ngay sau khi chế biến xong, sản phẩm được hút chân không và thời gian cất đông ngắn, do đó hạn chế tối đa lượng vi khuẩn xâm nhập và sản phẩm vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
(Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)
TÔM
31.   Cà ri tôm ( món mới)








32
Tôm ram thịt ba rọi
 Xào, ram.
Tôm, thịt, ớt, tỏi, hành lá
Tôm, thịt ướp gi vị


 - tôm





 - thịt ba rọi rút sườn





 - thịt ba rọi thường




33
 Tôm hấp đậu hũ non
 xếp tôm vào đậu, hấp.
Thịt, tôm, đậu hũ non, hành lá
Thịt, tôm, đậu hũ non

34
Tôm rim khế chua
 rim.
Tôm, khế chua, tỏi, ớt, hành lá
Tôm, khế chua

35
Tôm rang muối ớt
 Chiên nhanh, rang.
Tôm, muối, ớt, bột muối, tỏi
Tôm, bột muối

36
Tôm rim nước cốt dừa
 rim
Tôm, nước cốt dừa, tỏi,  ớt, hành lá
Tôm, nước cốt dừa

37
Tôm nướng xốt  A lô ( 1 lạng)
 nướng lò hoặc nướng than
Tôm ướp sốt
Tôm ướp sốt

38
Mực dồn thịt rim nước mắm
 Chiên, rim.
Mực dồn thịt, nước mắm, đường, tiêu
Mực dồn thịt sẳn


 - mực


 - cá thác lác ( lạng)


 - thịt dăm (lạng)
MỰC
39
Mực nướng muối ớt (lạng)
 Nướng lò hoặc nướng than.
Mực nướng ướp sốt muối ớt
Mực nướng ướp sốt muối ớt


 - mưc


 - sốt muối ớt

40
Mực xào sả ớt
 Xào
Mực, sả, ớt, tỏi, bột cary, nghệ
Mực, sả bằm, bột cary

41
Mực xào sốt tiêu đen (biến động từng ngày)
  xào.
Mực, sốt xào, tỏi, hành tây, ớt chuông, sả cây
Mực, sốt xào,
42
Cá kèo kho rau răm
 Kho.
Cá kèo, rau răm, tỏi, ớt
Cá kèo ướp sẳn

43
Cá thu/cá bè/cá bốp chiên sốt cà hoặc nước mắm
 Chiên, sốt cà.
Cá , sốt
Cá thu ướp muối, sốt cà hoặc nước mắm


 - cá thu


 -sốt cà (theo lạng cá)

44
Chả cá lã vọng
  xào nhanh.
Cá,Thì là,Hành lá,ớt sừng,hành tây,đậu phộng rang, mắm tôm, chanh, ớt, tỏi, bún
Cá ướp sẳn, ớt sừng, hành tây, đậu phộng rang, mắm tôm


 - cá lóc


 - gia vị ướp (theo lạng cá)


 - đậu phộng rang (đvt: lạng sống)


 - mắm tôm đã pha chế (đvt: theo lạng cá)

45
Cá nục hấp cuốn bánh đa nướng-rau muống cọng
 Hấp.
Cá, bánh đa nướng (hoặc bánh tráng mỏng) rau muống cọng, ớt hiểm, hành tím, cà chua

46
Cá hú kho thơm
 Kho.
Cá hú, thơm, tỏi, ớt
Cá hú

47
Cá kèo nướng muối ớt
 Nướng lò hoặc nướng than.
Cá kèo, sốt muối ớt
cá kèo ướp muối ớt

48
Cá nục kho nước dừa
 Kho.
Cá nục, thịt ba rọi, nước dừa tươi
Cá nục, thịt ba rọi


cá nục


thịt ba rọi rút sườn


nước dừa tính trái

49
Cá diêu hồng nướng tiêu xanh
 Nướng lò hoặc nướng than.
Cá ướp sẳn, rau sống, bánh tráng,  nước mắm, Tỏi ớt
Cá ướp sẳn


 - cá


 - sốt ướp

50
cá thác lác chiên
 Chiên.
Cá, rau sống, nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Cá ướp gia vị

51
Cá lóc um nghệ-(tính theo lạng từng nguyên liệu)
 kho
Cá lóc, thịt ba rọi, cà chua, tỏi, hành tím, rau om, ngò gai (nếu ăn với bún thì cần bún, bánh đa nướng)
Cá lóc ướp gia vị, thịt heo


 - cá lóc  (lạng)


 - ba rọi rút sườn ( lạng)


 - gia vị (cho 1 lạng)

52
Cá chiên giòn (cá mó, cá chim, cá lưỡi trâu)
 Chiên giòn
Cá, nước mắm tỏi ớt
Cá ướp tí muối


 - cá mó





 - cá chim





 - cá lưỡi trâu





 - cá bống đục




53
Chả cá thác lác bọc trứng cút kho
 Chiên, kho.
Cá thác lác bọc trứng cút, tỏi, ớt
Cá thác lác bọc trứng cút


 - cá thác lác


 - trứng cút (10 trứng)

54
Cá chép om dưa chua (dvt:lạng-bán nguyên con)
 Chiên cá sơ, om dưa chua.
Cá chép, dưa cải chua, cà chua, thì là,tỏi, hành tím
Cá chép

55
chả cá thác lác cuộn cải bẹ xanh hấp
 hấp
chả cá cuộn cải, gừng
chả cá cuộn cải


ca thác lác





sốt





cải bẹ xanh




56
Chả cua hấp
 Hấp.




 - thịt heo (lạng)


 - giò sống (lạng)


 - cua biển (lạng)


 - trứng gà


 - gia vị

57
Ếch xào lăn
 xào ếch, trụng ớt đà lạt
Ếch ướp gia vị, dừa nạo, hành tây, carot, ớt đà lạt, nấm mèo, sả bằm, rau om, ngò gai, đậu phộng rang
Ếch ướp gia vị, dừa nạo, nấm mèo, sả bằm, đậu phộng rang


 - ếch (lạng)


 - dừa nạo (dvt: lạng)


 - nấm mèo (dvt:lạng=4 lần nấu)


 - sả bằm


 - đậu phộng rang (dvt: lạng=5k=3 lần nấu)

58
Mắm kho-rau sống (tính theo lạng nguyên liệu)
 xào, nấu chín
mắm lọc nước, thịt cá, cà tím, sả bằm, hành tỏi, rau sống: rau đắng, bông súng, rau muống chẻ, rau thơm, salad,
mắm lọc nước, thịt cá


 - mắm


 - cá hú ( 1 con)


 - tôm


 - mực


 - thịt heo ( ba rọi rút sườn


 - sả + gia vị


 - tôm





 - sốt Alo




59
đậu hũ sốt hải sản
 xào, hấp
 đậu hủ non, hải sản, sốt
hải sản, sốt


mực


tôm


cá thác lác


sốt
***** Lưu ý:
1
 Độ mặn và ngọt ướp trong món ăn đạt 80% mức chuẩn, để quý khách nêm thêm đường, nước  mắm hoặc  bột nêm, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình
2
Các loại rau không nên trữ quá 1 ngày vì vitamin sẽ bị thất thoát đáng kể, mặc dù vẻ bề ngoài của chúng có vẻ “ổn”, do đó FamiChef sẽ không cung cấp rau xanh. Nếu Quý khách yêu cầu cung cấp rau xanh, thì nên sử dụng ngay trong ngày.
3
Các món cua, nghêu nên được ưu tiên sử dụng trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày nhận hàng để đảm bảo độ ngon
4
Các món từ hải sản nên được sử dụng trước các món từ gia cầm, gia súc.
5
 Các loại hải sản chưa ướp nên được sử dụng trước các loại hải sản đã ướp
6
Các món canh chua và chiên nên được ăn kèm rau sống
7
Vì sức khỏe gia đình bạn, nên dùng bột gà thay thế bột nêm và bột ngọt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét