Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Menu gợi ý các món canh

Famichef - Thực phẩm sơ chế ướp gia vị, được làm với tâm tĩnh lặng và yêu thương
MENU GỢI Ý-MÓN CANH
Nguyên liệu chỉ được mua sau khi nhận đơn hàng của quý khách và được đưa vào cất đông ngay sau khi chế biến xong, sản phẩm được hút chân không và thời gian cất đông ngắn, do đó hạn chế tối đa lượng vi khuẩn xâm nhập và sản phẩm vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
(Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm)

TÊN MÓN ĂN
 Phương pháp nấu.
nguyên liệu cần trong món ăn
nguyên liệu do Famichef cung cấp

MÓN CANH



1
Canh gà nấu sâm bổ lượng
 Xào,hầm chín.




 xương gà
Gà, hành, tỏi khô,hạt sen tươi, bo-bo, củ năng, táo tàu, hành lá, ngò
Gà ướp, bo-bo,táo tàu, hạt sen tươi, củ sen(nếu Famichef cung cấp hạt sen thì món này nên nấu trong vòng 2 ngày kể từ ngày giao hàng)


 hạt sen


củ sen (đvt: lạng- bán nguyên củ-giá tùy củ)


bo-bo-1lạng=6 lần nấu


táo đỏ-1lạng=4 lần nấu


giá gà nguyên thịt-đầu cánh,cổ





giá gà còn nguyên thịt, phần thân gà




2
Canh gà lá giang
 xào gà, hầm mềm
Gà, lá giang, rau om, ngò gai, ớt, tỏi,
Gà ướp gia vị

3
Canh gà-bắp hạt- đậu hà lan-cà rốt (xương gà)
 Xào sơ, hầm.
Gà (xương, đầu, cánh, cổ), bắp mỹ tươi, đậu hà lan, carot, hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí
Gà ướp gia vị, bắp mỹ


gà còn nguyên thịt




4
Canh gà-nha đam-carot-bông cải (xương gà)
 Xào sơ, nấu chín.
Gà, nha đa, carot, bông cải, hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí
Gà ướp gia vị, nha đam


nha đam (lạng)



gà- xương lóc thịt
 Xào sơ gà, hầm.
Gà, hạt bo-bo, hạt sen, táo tàu, củ sen, hành tây
Gà, hạt bo-bo, táo tàu, củ sen


gà còn thịt-đầu cánh cổ





gà nguyên thịt, phần mình gà




4
Canh gà hầm bắp tươi–carot-nấm
 Xào sơ, nấu sôi.


5
Canh thịt bò-rau bồ ngót
 Nấu sôi.
Thịt bò, hành tím, rau ngót, hành lá
Thịt bò ướp gia vị

6
Canh rong biển –đậu hủ non-thịt bò
 Xào nhanh, nấu sôi.
Thịt bò, rong biển khô, đậu hũ non, hành, ngò, hành tím
Thịt bò, rong biển khô, đậu hũ non


 - thịt bò


 - rong biển (đvt: miếng)


 - đậu hũ non (giá siêu thị)



7
Canh cà chua- thịt bò
 Xào nhanh, nấu sôi.
Thịt bò, cà chua, tỏi bằn, hành lá, ngò rí
thịt bò bằm, ướp gia vị
HEO
8
Bí đao nấu sườn non
 hầm xương
bí đao dồn thịt, hành lá
bí đao dồn thịt, hành lá

9
Bí đỏ-nấu sườn non
 hầm xương
bí đỏ, sườn non
sườn non

10
canh Bắp cải cuộn thịt
 Nấu chín




 - cá thác lác ( lạng)





 - nạc dăm (lạng)





 - bắp cải (cho 4 pax)




11
Canh bò-dưa cải chua-cà chua
 Xào sơ, nấu sôi.
Thịt bò, dưa cải chua, cà chua, hành ngò, tỏi
Thịt bò ướp gia vị

12
Canh đuôi heo củ sen- đậu đỏ
 Hầm mềm
Đuôi heo, củ sen, đậu đỏ, hành tây,hành tím, hành lá
Đuôi heo, củ sen, đậu đỏ


 - đuôi heo (giá nguyên đuôi- tùy trọng lượng từng đuôi)


 - củ sen (giá nguyên củ-tùy củ)


 - đậu đỏ (lạng)

13
Canh soup nấu sườn heo
 Nấu sôi, hầm.
Sườn non, carot, khoai tây, củ dền, su hào, hành tím, hành lá, ngò
sườn non

14
Canh khoai mỡ tôm thịt
 Xào sơ, nấu chín.
Khoai mỡ, tôm khô, thịt, rau om, ngò gai, hành tím
tôm và thịt bằm, ướp gia vị


thịt heo-1 lạng


tôm khô(theo lần nấu-1 lạng=6 lần)







15
Canh bí đao dồn thịt
 hầm mềm
Bí đao, hỗn hợp nhân, hành, ngò
bí đao dồn thịt sẳn


 - cá thác lác


 -  thịt


 - bí (lạng)

16
Canh cải dún tôm bằm
 Xào sơ, nấu sôi.
 tôm bằm (or thịt bằm),cải dún, hành tím, hành lá, ngò
 tôm bằm (or thịt bằm)

17
Canh cải dún thịt
 Xào sơ, nấu sôi.

18
Canh mít non nấu sườn heo
 Nấu chín.
Sườn non, mít non, hành tím, hành lá, ngò rí
Sườn non, mít non cắt &  hấp

19
mít non (lạng)


20
Canh khoai môn nấu sườn
 Nấu chín.
Sườn non, khoai môn, hành tím, hành lá, ngò rí
Sườn

21
Canh bông cải- cà rốt-nấm rơm- mọc
 Xào sơ, nấu sôi.
Mọc, bông cải, carot, nấm rơm, hành lá, ngò rí
Mọc ướp gia vị

22
Khổ qua nhồi thịt- tính theo lạng từng nguyên liệu
 Nấu sôi, hầm.
Khổ qua nhồi thịt, hành lá, ngò rí
Khổ qua nhồi thịt


 - thịt dăm


 - cá thác lác


 - tôm


 - khổ qua (lạng)

23
Canh sườn hầm bắp tươi–carot-nấm
 Xào sơ, hầm
Sườn (hoặc gà), carot, bắp mỹ, nấm rơm, hành tây, hành lá, ngò
sườn/ or gà, bắp mỹ

24
Canh sườn non hầm hạt sen-khoai tây
 Nấu nước sôi, hầm.
Sườn, hạt sen, khoai tây, hành tây, hành ngò
sườn non
TÔM
25
Canh rau dền-tôm tươi
 Xào, nấu sôi.
Rau dền, tôm, hành tím, dầu ăn
Tôm ướp  gia vị

26
Canh salad xoong nấu tôm
 Xào, nấu sôi.
Rau nhút, tôm, me, rau om, ngò gai
Tôm ướp  gia vị

27
Canh nấm rơm- đậu hũ non-giá hẹ-cà chua-tôm
 Xào sơ, nấu sôi.
Tôm, đậu hũ, giá, hẹ, nấm rơm
Tôm ướp  gia vị

28
canh tôm tươi-bí đao
 Xào sơ, nấu sôi.
tôm, bí đao, hành ngò
tôm ướp gia vị

29
Canh chua rau muống nấu tôm
 Xào nhanh, nấu sôi.
Tôm, rua muống, me, rau om, ngò gai, ớt
Tôm đập dập, ướp gia vị

30
Canh rau salad xoong nấu tôm
 Xào nhanh, nấu sôi.
Tôm, salad xoong, hành, ngò
Tôm đập dập, ướp gia vị

31
Canh bí đao nấu tôm
 Xào nhanh, nấu sôi.
Tôm, bí đao, hành, ngò
Tôm đập dập, ướp gia vị

32
Canh bông cải nấu tôm
 Xào, nấu sôi.
Tôm, bông cải, hành tím, hành lá, ngò rí
tôm đập dập, ướp gia vị

33
Canh sa kê nấu tôm
 Xào, nấu sôi.
Tôm, trái sa-kê, hành tím, hành lá, ngò rí
tôm đập dập, ướp gia vị
34
Canh chua cá kèo-lá quế
 Um cá kèo, nấu sôi.
Cá kèo, lá quế, me, rau om, ngò gai, ớt
Cá kèo ướp gia vị

35
Canh đầu cá thu nấu ngót (đv tính: lạng-bán nguyên đầu cá)
 Nấu sôi.
Đầu cá thu, hành tím, cà chua, rau cần (hoặc thì là)
Đầu cá thu

36
Canh cá cơm nấu dưa cải chua
 Xào, nấu sôi.
Cá cơm, hành tím, ớt, dưa cải, thì là ớt
Cá ướp

37
Canh chua lươn bắp chuối
 Hấp, xào sơ, nấu sôi.
Lươn, bắp chuối bào, rau om, ngò gai, me, ớt, tỏi, ớt
lươn gỡ xương, hấp, ướp gia vị

38
Canh đầu cá hồi nấu măng chua- cà chua (đvt: 1 đầu- khoảng 7 lạng)
 xào cá nhẹ, xào măng, nấu sôi.
Đầu cá hồi, măng chua, cà chua, rau om, ngò gai, ớt
đầu cá hồi

39
Canh tần ô/ cải đắng/ salad xoong cá thác lác
 Nấu sôi.
Cá thác lác, cải cúc (hoặc cải xanh…), ớt
cá thác lác ướp gia vị

40
Canh cá diêu hồng  nấu cà chua-thì là-mẻ
 Xào sơ, nấu sôi.
Cá diêu hồng, cà chua, mẻ, thì là, ớt, tỏi, mẻ
Cá điêu hồng/ cá mè

41
Canh cá rô bông điên điển/so đũa
 Xào sơ, nấu sôi.
Cá rô, bông so đũa hoặc điên điển
Cá rô đã hấp và gở xương, ướp gia vị, bông

42
Canh cá thác lác nấu riêu
 xào cà, nấu sôi.
Cá thác lác, cà chua, thì là, ớt
Cá thác lác ướp gia vị

43
Canh nghêu nấu cà
 Xào nhanh, nấu xôi.
Nghêu, cà chua, mẻ, thì là, tỏi
Nghêu luộc sơ, gở thịt và ướp, nước luộc nghêu,

44
Canh cua hoa thiên lý
 Nấu nước cua sôi
Cua đồng, hoa thiên lý
Cua đồng đã lọc và nấu nước

45
Canh khổ qua-cá thác lác
 Nấu sôi.
Cá thác lác, khổ qua, hành lá, ngò rí, ớt
Cá thác lác

46
Canh cá chép nấu măng chua (dvt: lạng-bán nguyên con)
 xào sơ cá, xào măng, nấu sôi.
Cá chép, măng chua, cà chua, thì là, hành tỏi băm, ớt
Cá chép

47
Canh cá bống dừa nấu rau má/ rau đắng
 xào sơ cá, nấu sôi.
Cá bống tượng, hoặc cá bống, rau đắng hoặc rau má, hành tỏi băm, ớt, hành lá, ngò rí
Cá bống tượng, hoặc cá bống dừa

48
Canh chua cá lóc
 xào sơ cá, nấu nước sôi.
Cá, cà chua, thơm, giá, bạc hà, rau om, ngò gai, ớt, hành tỏi,

49
Canh chua  cá hú
 xào sơ cá, nấu nước sôi.
đầu cá hú, thơm, cà chua, giá, bạc hà, me, rau om, ngò gai, ớt, tỏi, hành tím
đầu cá hú

50
Canh cua rau mồng tơi, mướp
 Nấu sôi.
Cua, rau mồng tơi, mướp, hành lá, ngò rí
Cua nấu bán thành phẩm
***** Lưu ý:
1
 Độ mặn và ngọt ướp trong món ăn đạt 80% mức chuẩn, để quý khách nêm thêm đường, nước  mắm hoặc  bột nêm, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình
2
Các loại rau không nên trữ quá 1 ngày vì vitamin sẽ bị thất thoát đáng kể, mặc dù vẻ bề ngoài của chúng có vẻ “ổn”, do đó FamiChef sẽ không cung cấp rau xanh. Nếu Quý khách yêu cầu cung cấp rau xanh, thì nên sử dụng ngay trong ngày.
3
Các món cua, nghêu nên được ưu tiên sử dụng trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày nhận hàng để đảm bảo độ ngon
4
Các món từ hải sản nên được sử dụng trước các món từ gia cầm, gia súc.
5
 Các loại hải sản chưa ướp nên được sử dụng trước các loại hải sản đã ướp
6
Các món canh chua và chiên nên được ăn kèm rau sống
7
Vì sức khỏe gia đình bạn, nên dùng bột gà thay thế bột nêm và bột ngọt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét